Sinh nhật là một ngày có ý nghĩa đặc biệt với mỗi cá nhân. Vậy nên tổ chức một bữa tiệc bất ngờ là ý tưởng độc đáo khiến cho nhân vật chính hạnh phúc vỡ oà. Hãy đọc ngay bài chia sẻ sau đây của Quán Cũ để có thêm những ý tưởng tổ chức sinh nhật bất ngờ dành cho người thân nhé.

Ý tưởng tổ chức sinh nhật

Lên chủ đề tổ chức sinh nhật 

Trước khi chọn một chủ đề tổ chức sinh nhật bất ngờ, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là liệt kê sở thích, đặc điểm, tính cách,… của nhân vật chính. Do vậy, chủ đề sinh nhật luôn là điều mà ai cũng quan tâm bởi nó xuyên suốt buổi tiệc. 

Nếu là tiệc sinh nhật của trẻ nhỏ, bạn có thể lựa chọn những trò chơi hoặc bộ phim hoạt hình mà trẻ yêu thích để làm chủ đề chính cho buổi tiệc. Còn đối với những người lớn tuổi hơn, việc lựa chọn chủ đề tổ chức sinh nhật nên dựa trên những điều mà họ đặc biệt quan tâm hoặc màu sắc đặc biệt yêu thích.

Để có được ý tưởng tổ chức sinh nhật tốt nhất, bạn hãy thử đặt ra một số câu hỏi gợi ý dưới đây để đưa ra được chủ đề phù hợp.

– Tính cách của nhân vật chính thích sự đơn giản hay thích những thứ cầu kỳ?

– Họ thích một bữa tiệc ấm cúng hay không gian mở?

– Bộ phim/loại âm nhạc yêu thích của họ là gì?

Chọn địa điểm tổ chức sinh nhật

Sau khi bạn đã lên ý tưởng và chủ đề để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ, bước tiếp theo đó chính là lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc. Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật có thể là ở bất cứ đâu nhưng bạn nên dựa theo số lượng khách mời để chọn các địa điểm tổ chức khác nhau như; tổ chức sinh nhật tại nhà, tổ chức tại nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện,… Nếu có ý định thuê địa điểm như khách sạn, homestay để tổ chức sinh nhật. Bạn hãy tìm hiểu về cách trang trí, thực đơn món ăn,… để bữa tiệc thật trọn vẹn.

Ý tưởng tổ chức sinh nhật

Trang trí tiệc sinh nhật theo sở thích, mong muốn của khách hàng

Ngoài ra, vì được tổ chức bất ngờ nên hãy “thăm dò” thời gian biểu của chính người được tổ chức tiệc để chắc chắn rằng bữa tiệc sẽ diễn ra suôn sẻ nhất.

Y tưởng tổ chức sinh nhật bất ngờ dành cho người thân

Trang trí không gian bữa tiệc

Nếu bữa tiệc sinh nhật này là để dành tặng cho sếp hay đồng nghiệp thì việc lên ý tưởng tổ chức sinh nhật là quá dễ dàng rồi. Bạn chỉ cần tranh thủ lúc họ vắng mặt tại công ty để thực hiện các bước trang trí thật nhanh thôi. Còn nếu tổ chức sinh nhật tại nhà thì hãy chờ lúc họ ra ngoài và sau đó thực hiện trang trí. 

Thông báo cho khách mời về kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ

Một ý tưởng tổ chức sinh nhật bất ngờ dành cho người thân sẽ không thể hoàn thành nếu thiếu sự trợ giúp của các khách mời. Vì vậy, hãy báo trước cho họ biết để giữ bí mật về bữa tiệc với chủ nhân của bữa tiệc nhé.

Chọn người “đánh lạc hướng” nhân vật chính

Điều quan trọng là không được quên đánh lạc hướng nhân vật chính của bữa tiệc. Nếu không họ sẽ phát hiện ra rằng mọi người đang tổ chức tiệc sinh nhật dành cho mình. Mọi thứ lúc này sẽ chẳng còn bất ngờ nữa và công sức của mọi người sẽ đổ sông đổ bể đó!

Đưa nhân vật chính đến tiệc sinh nhật

Nhờ họ lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho một người khác: Có thể đây là một cách khá mạo hiểm và dễ bị bại lộ. Tuy nhiên nếu khéo léo xử lý thì đây hoàn toàn có thể là cách tạo bất ngờ lớn nhất cho nhân vật chính của bữa tiệc.

Rủ nhân vật chính làm một việc nào đó: Nếu bạn sợ cách trên bị bại lộ thì có thể rủ họ đi loanh quanh đâu đó trước khi bữa tiệc sẵn sàng.

Báo trước cho người tổ chức buổi tiệc sinh nhật: Dựa theo kinh nghiệm tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ thì báo trước cho nhân viên nhà hàng là sự lựa chọn an toàn nhất. Bạn hãy liên hệ với nhà hàng, tiến hành đặt tiệc để họ chuẩn bị trang trí, lên menu món ăn, chỗ ngồi,.. sau đó hãy đưa nhân vật chính của bữa tiệc đến nhà hàng. 

Trên đây là những ý tưởng tổ chức sinh nhật bất ngờ nhưng cũng hết sức đơn giản, tiện lợi bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với ý tưởng sinh nhật mà Quán Cũ chia sẻ, các bạn sẽ có được khoảng thời gian ý nghĩa, hạnh phúc bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dangkytuvan
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon