Cá trích ép trứng luôn được xem là biểu tượng của hạnh phúc, bình an. Độc đáo từ cách chế biến đến khâu trang trí, sashimi cá trích được ví như tinh hoa ẩm thực của nhà hàng Quán Cũ.

Sashimi cá trích

Chẳng quá khó để lý giải độ hấp dẫn của món sashimi hảo hạng kết hợp từ fillet cá trích và trứng cá chuồn. Món ăn này có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng mọi thực khách. Sashimi cá trích ép trứng có 3 màu; đỏ, vàng, xanh với 3 hương vị riêng biệt.

Cá trích – Món quà đến từ biển xanh

Cá trích ép trứng còn có tên tiếng nhật là Komochi Nishin. Đây là một loại hải sản được sử dụng làm sushi thông dụng ở Nhật Bản. Sashimi được làm từ những lát phi lê cá trích ở phía trên, phía dưới là lớp trứng cá chuồn được ép chặt vào nhau.

Món sashimi cá trích được làm chín tái nhờ ngâm với giấm. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy được vị béo ngậy, thơm bùi và giòn giòn từ bóng trứng cá. Tạo nên một sự kích thích vị giác chiều lòng mọi thực khách.

Một số lợi ích từ cá trích ép trứng:

– Tăng cường sức khỏe cho thai nhi: Món cá trích ép trứng chứa hàm lượng  DHA dồi dào, lượng dầu cá cao. Do đó món ăn này rất tốt cho sự phát triển của não bộ và các cơ quan thần kinh của thai nhi.

– Giảm nguy cơ bệnh ung thư gan: Trong thịt cá trích có chứa nhiều omega 3. Đây là một loại dưỡng chất tốt cho những người mắc bệnh về gan. Nếu sử dụng cá trích thường xuyên có thể giúp thanh lọc cho gan.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường: Dầu cá giúp làm loãng cholesterol và việc ăn cá trích cũng làm giảm tỷ lệ cholesterol xấu đồng thời làm tăng tỷ lệ cholesterol tốt.

Và không chỉ có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, sashimi còn có hương vị tươi mát, ngon ngọt. Loại hải sản này đã trở thành một nguyên liệu để chế biến món ngon được rất nhiều người yêu thích.

Vị ngon khó cưỡng của sashimi cá trích

Sashimi cá trích đỏ

Sashimi cá trích đỏ tận dụng gừng hồng để tạo màu đỏ cho trứng cá chuồn. Ngoài sự đẹp mắt, hấp dẫn trên bàn tiệc. Cá trích ép trứng đỏ có mùi thơm dịu nhẹ, ăn vào ấm dạ dày.

Với màu đỏ của sự may mắn, món ăn này luôn được xem là biểu tượng của hạnh phúc, bình an. Đây cũng là một trong những món ngon tượng trưng cho văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản.

Sashimi cá trích vàng

Sashimi cá trích
Sashimi cá trích tại nhà hàng Quán Cũ được trang trí lạ mắt, ngon miệng 

Nhà hàng Quán Cũ dành tặng tinh hoa ẩm thực sashimi cá trích vàng đến thực khách. Cá trích ép trứng vàng lấy sắc vàng óng ả đẹp mắt của trứng cá chuồn giòn tan, béo ngậy. Đây là hương vị nguyên bản nhất của sashimi cá trích, phù hợp với gu thưởng thức của số đông thực khách.

Tại Nhật Bản, màu vàng còn thể hiện cho sự chân thành. Bởi vậy mà món cá trích ép vàng được lựa chọn phổ biến trong nhiều bữa ăn. Nó thể hiện tình cảm chân thành của con người nơi đây.

Cao cấp từ hình thức trang trí đến hương vị thưởng thức, đây là món ăn xứng danh “mỹ vị xứ Phù Tang”.

Sashimi cá trích xanh

Màu xanh của món sashimi được tạo bằng cách ướp trứng cá với wasabi – mù tạt Nhật. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được sự thanh mát, béo bùi của miếng cá. Vị ngọt, chua, cay nồng cũng góp mặt trong món ăn này.

Người Nhật thưởng thức sashimi cá trích xanh với mong muốn cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Món ngon vạn người mê

Dưới đôi bàn tay tài hoa của người đầu bếp tại Quán Cũ, cá trích được chế biến thành món sashimi thượng hạng. Đây là món ngon được thượng khách đặc biệt ưa chuộng tại các bữa tiệc.

Từng miếng sashimi ngọt béo, giòn tan tạo nên hương vị độc đáo. Các trang trí đẹp mắt mang hàm ý về sự thuận buồm xuôi gió. Với khay sashimi hảo hạng. Mời bạn ghé chơi thưởng thức!

Nếu bạn muốn được tư vấn về thực đơn tiệc tại nhà hàng Quán Cũ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 089 828 66 99. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dangkytuvan
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon